Chọn đồ thờ cúng tốt cho ngày nhập trạch

Xem ngày tốt nhập trạch là yếu tố quan trọng quyêt định vận khí cát, sức khỏe, tiền tài thành công tới gia chủ. Ngoài ra, việc chọn đồ thờ cúng loại tốt cho ngày nhập trạch cũng là yếu tố quyết định sự hưng thịnh về sau.

Ngày nhập trạch là gì?

Ý nghĩa của “ngày nhập trạch”, nhập nghĩa là “vào”,  trạch là “nhà”, ngày nhập trạch có nghĩa là ngày vào nhà mới. Cùng với đó, khi vào nhà mới cần phải làm lễ gọi là “lễ nhập trạch”, lễ nhập trạch là các thủ tục phải có để cầu khấn thần linh, thổ địa được sinh sống tại nơi ở mới, mong muốn khẩn cẩu thần linh phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh được dễ dàng, thuận buồm xuôi gió.

Cách chọn ngày nhập trạch đẹp

Hiện nay có 3 cách chọn ngày cơ bản cần biết:

– Chọn ngày nhập trạch theo khung giờ đẹp ( hay còn được gọi là Giờ Hoàng Đạo): Giờ hoàng đạo là khung giờ đất trời giao hòa thích hợp cho việc chuyển dọn.

– Chọn ngày nhập trạch theo tuổi: Dựa vào tuổi của gia chủ, ngày trước khi internet còn chưa phát triển, các ứng dụng còn chưa có thì việc chọn ngày nhập trạch theo tuổi phần lớn phải phụ thuộc vào các thầy phong thủy. Ngày nay, đơn giản hơn rất nhiều khi có các ứng dụng tra cứu ngày chuyển nhà theo tuổi rất tiện ích.

– Chọn ngày nhập trạch theo hướng nhà: Trong thuật phong thủy thì vạn vật đều có tương sinh, tương khắc. Bởi vậy mà khi làm lễ nhập trạch, gia chủ nên chọn ngày có hành tương sinh, tránh những ngày tương khắc.

Hướng nhà Thuộc hệ  Hệ cần tránh / Ngày tránh
Đông Mộc hệ Kim / ngày Dậu, Sửu, Tị
Tây Kim hệ Mộc / ngày Mùi, Hợi, Mão
Nam Hỏa hệ Thủy / ngày Tí, Thân, Thìn
Bắc Thủy hệ Hỏa / ngày Dần, Ngọ, Tuất

Điều cần làm trong ngày nhập trạch – yếu tố quan trọng quyết định hưng thịnh – phú quý cho gia chủ

Trong ngày lễ nhập trạch, việc chuẩn bị đồ thờ cúng rất quan trọng vì điều này sẽ thể hiện bạn có thành tâm, chu đáo khi dâng lễ vật dâng lên bậc thần linh, thổ địa hay không. Trong việc dâng lễ vật cần phải chuẩn bị một bộ đồ thờ cúng đúng chuẩn, tránh mua đồ thờ cúng giá rẻ, đồ thờ cúng Trung Quốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tại sao?

– Mua đồ thờ cúng giá rẻ >> Chất lượng không tốt, họa tiết xấu không đẹp mắt, ảnh hưởng tới thẩm mỹ nơi thờ cúng tâm linh, thể hiện sự không chu toàn trong việc thờ cúng.
– Khi lựa chọn đồ thờ cúng Trung Quốc >> Một số bộ đồ thờ cúng bị trấn yểm từ thầy pháp nhằm thu lợi cá nhân, điều này sẽ gây thiệt hại lớn tới gia chủ, nhẹ gặp nhiều điều xui xẻo, không phát triển được, nặng thì tán gia bại sản.
– Bộ đồ thờ cúng không rõ nguồn gốc >> Nhiều bộ đồ thờ trên thị trường hiện nay có giá thành thấp tuy nhiên thì lại đội lốt các thương hiệu khác để bán với giá cao nhằm thu lợi, gây thiệt hại cho tài sản người tiêu dùng.

Việc gia chủ xây xong nhà cửa, hoàn thiện nhà cửa một cách thuận lợi đã là một điều rất may mắn. Bởi vậy mà việc chuẩn bị cho một khởi đầu mới, việc phát triển lâu dài cũng phải được xem xét kỹ lưỡng. Việc bài trí bộ đồ thờ cúng hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ thêm hưng thịnh, làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc, công thành danh toại. Lựa chọn đồ thờ cúng tốt nhất hiện nay thì nên chọn loại nào? Click để xem các sản phẩm của Gốm Đại Hoa